Đường dây nóng

1900 5454 49(Cước phí: 1.000 đồng/phút)

Prudential Plc đã công bố việc bán lại Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam và một mối quan hệ Đối tác bancassurance dài hạn với Tập đoàn Tài chính Shinhan tại Việt Nam và Indonesia

Date 23/01/2018

Đây là bản tiếng Việt được dịch từ Thông cáo báo chí bằng tiếng Anh được công bố bởi Prudential Corporation Asia ngày 23/1/2018

https://www.prudentialcorporation-asia.com/corp/prudential-pca/en/media-investors/press-release/

Prudential plc (“Prudential”) đã đạt được thỏa thuận bán 100% doanh nghiệp tài chính tiêu dùng của họ tại Việt Nam, Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam (“PVFC”). Thỏa thuận này là với Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan (“Shinhan”), một tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc.

Hong Kong, Ngày 23 tháng 1 năm 2018 –  Prudential plc (“Prudential”), một tập đoàn tài chính có trụ sở tại Anh, đã đạt được thỏa thuận bán 100% doanh nghiệp tài chính tiêu dùng của họ tại Việt Nam, Công ty TNHH Tài chính Prudential Việt Nam (“PVFC”), với số tiền là 151 triệu Đô la Mỹ, phù hợp với sự phê chuẩn của cơ quan quản lý. Thỏa thuận này là với Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan (“Shinhan”), một tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc.

 

Prudential và Shinhan cũng đã đồng ý với một mối quan hệ đối tác bancassurance dài hạn tại Việt Nam và Indonesia.

PVFC được ra đời vào năm 2006 với tư cách là tổ chức tài chính phi ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép cho vay tài chính tiêu dùng ở Việt Nam.  Ngày nay, công ty này là công ty tài chính tiêu dùng lớn thứ tư ở quốc gia này về số dư nợ.

 

Prudential và Shinhan sẽ làm việc chặt chẽ để đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ của doanh nghiệp. PVFC vẫn cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất.

 

Prudential vẫn hoàn toàn cam kết với thị trường Việt Nam thông qua doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, Công ty TNHH Bảo hiểm Prudential Việt Nam và doanh nghiệp quản lý tài sản, Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investments (Việt Nam).

 

Nic Nicandrou, Giám đốc Điều hành Tập đoàn Prudential Châu Á cho biết: “PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng là Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi chúng tôi có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh.

 

Chúng tôi đang mở rộng thêm nền tảng ở khu vực của mình thông qua mối quan hệ đối tác bancassurance dài hạn với Shinhan ở cả Việt Nam và Indonesia để tiếp tục phục vụ các nhu cầu tiết kiệm và được bảo vệ ngày càng tăng của người dân Châu Á”. 

 

KẾT THÚC

Liên lạc Truyền thông

Susanna Hui

Điện thoại: +852 2918 5485   

Email: susanna.hui@prudential.com.hk

 

Giới thiệu về Tập đoàn Prudential Châu Á (“PCA”)

 

PCA là một đơn vị kinh doanh của Prudential plc* (Vương quốc Anh), kết hợp các hoạt động bảo hiểm nhân thọ ở Châu Á và hoạt động kinh doanh quản lý tài sản, Eastspring Investments. Doanh nghiệp này có trụ sở chính tại Hồng Kông.

 

PCA là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu mà trải ra ở 12 thị trường Châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Philipines, Shingapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Prudential có một nền tảng phân phối đa kênh mạnh mẽ cung cấp một phạm vi bảo vệ toàn diện, các sản phẩm tiết kiệm và đầu tư để đáp ứng các nhu cầu đa dạng của người dân Châu Á.

 

Eastspring Investments quản lý tài sản thay mặt cho các nhà đầu tư lẻ và thuộc tổ chức. Công ty này là một trong các nhà quản lý tài sản lớn nhất khu vực, với sự có mặt ở 10 thị trường chính Châu Á cũng như các văn phòng phân phối ở Mỹ và Châu Âu. Công ty quản lý tài sản trị giá 131 tỷ bảng Anh (tính vào ngày 30 tháng 6 năm 2017) và cung cấp giải pháp đầu tư trên một phạm vi lớn các phân loại tài sản.

 

*Prudential plc là công ty hợp nhất ở Anh và Wales, và các công ty liên kết của công ty này tạo thành một trong các tập đoàn dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới. Công ty cung cấp các dịch vụ bảo hiểm và tài chính thông qua các công ty con và công ty liên kết trên khắp thế giới. Công ty đã tồn tại 169 năm và quản lý tài sản trị giá 635 tỷ bảng Anh (tính vào ngày 30 tháng 6 năm 2017). Prudential plc không liên kết dưới bất kỳ hình thức nào với Tập đoàn Tài chính Prudential, một công ty có địa điểm hoạt động kinh doanh chính ở Mỹ.

 

Prudential plc có tên trên thị trường chứng khoán của London (PRU.L), Hồng Kông (2378.HK), Shingapore (K6S.SG) và New York (PUK.N).

 

Giới thiệu về Tập đoàn Tài chính Shinhan

 

Tập đoàn Tài chính Shinhan là một tổ chức tài chính hàng đầu ở Hàn Quốc với một danh mục đầu tư kinh doanh đa dạng trải khắp các lĩnh vực ngân hàng, thẻ tín dụng, môi giới chứng khoán, bảo hiểm nhân thọ, quản lý và cho thuê tài sản. Tập đoàn Tài chính Shinhan là một trong các tổ chức tài chính lớn nhất về vốn hóa thị trường ở Hàn Quốc, và Shinhan Card là công ty thẻ tín dụng lớn nhất ở quốc gia này. Tập đoàn Tài chính Shinhan đã có mặt ở Việt Nam kể từ năm 1993 và ở Indonesia từ năm 2015.

 

Các tuyên bố về tương lai

Tài liệu này có thể có ‘các tuyên bố về tương lai’ liên quan đến một số kế hoạch và mục tiêu của Prudential và những kỳ vọng liên quan đến tình trạng tài chính, hoạt động, kết quả, chiến lược và mục tiêu tương lai của công ty. Các tuyên bố mà không phải là các sự kiện lịch sử, gồm cả các tuyên bố về các niềm tin và kỳ vọng của Prudential và bao gồm, nhưng không giới hạn ở, các tuyên bố chứa các từ ‘có thể’, ‘sẽ’, ‘nên’, ‘tiếp tục’, ‘mục tiêu’, ‘ước tính’, ‘ dự án’, ‘tin tưởng’, ‘ý định’, ‘dự báo’, ‘kế hoạch’, ‘tìm kiếm’ và ‘dự đoán’, và các từ có ý nghĩa tương tự, là các tuyên bố về tương lai. Các tuyên bố này là dựa trên các kế hoạch, ước tính và dự báo vào lúc đưa ra, và do đó không nên có những tin tưởng quá mức vào các tuyên bố này. Về bản chất, tất cả các tuyên bố về tương lai chứa đựng rủi ro và sự không chắc chắn. Một số những yếu tố quan trọng có thể khiến tình trạng và hoạt động tài chính thực tế trong tương lai của Prudential và các kết quả đưa ra khác là khác nhiều với những thông tin đưa ra trong bất kỳ tuyên bố về tương lai nào. Những yếu tố như vậy bao gồm, nhưng không giới hạn ở, các điều kiện thị trường tương lai, bao gồm những biến động trong tỷ lệ lãi suất và tỷ giá hối đoái, khả năng về một môi trường lãi suất thấp kéo dài, và hoạt động của các thị trường tài chính nói chung; các chính sách và hành động của cơ quan chức năng, gồm cả, ví dụ như, các sáng kiến của chính phủ; các ảnh hưởng chính trị, pháp lý và kinh tế của các quyết định của Vương quốc Anh về việc rời khỏi Liên minh Châu Âu; ảnh hưởng của việc tiếp tục được chỉ định là một Global Systemically Important Insurer hay ‘G-SII’; ảnh hưởng của việc cạnh tranh, sự không ổn định kinh tế, lạm phát và giảm phát; ảnh hưởng đối với hoạt động kinh doanh của Prudential và cụ thể là chiều hướng đối với tỷ lệ tử vong và tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ sai sót và tỷ lệ gia hạn hợp đồng; thời gian, tác động và những yếu tố không chắc chắn khác về việc mua lại hay hợp nhất trong tương lai trong các ngành liên quan; tác động của việc các dự án nội bộ và các hành động chiến lược khác không đạt được mục tiêu; tác động của việc thay đổi về vốn, tiêu chuẩn về khả năng thanh toán, tiêu chuẩn kế toán hay các khuôn khổ pháp lý liên quan, và thuế và luật pháp khác và các quy định ở các khu vực pháp lý mà Prudential và các công ty liên kết hoạt động; và ảnh hưởng của các hành động pháp lý và quản lý, điều tra và tranh chấp. Những điều này và những yếu tố quan trọng khác có thể, ví dụ, dẫn đến những thay đổi trong các giả định được sử dụng để quyết định kết quả của các hoạt động hay việc ước tính lại dự trữ cho các quyền lợi hợp đồng trong tương lai. Những thảo luận thêm về những điều này và các yếu tố quan trọng khác mà có thể khiến cho tình trạng và hoạt động tài chính thực tế trong tương lai của Prudential hay các kết quả đã nêu khác là có thể khác nhiều với dự đoán trong các tuyên bố về tương lai của Prudential mà có thể được tìm thấy trong phần có tiêu đề ‘Các yếu tố rủi ro’ trong tài liệu này.

 

Bất kỳ tuyên bố về tương lai nào có trong tài liệu này chỉ có ý nghĩa vào ngày được nêu ra. Prudential dứt khoát từ chối bất kỳ trách nhiệm nào đối với việc cập nhật bất kỳ tuyên bố về tương lai nào có trong tài liệu này hay bất kỳ tuyên bố về tương lai nào khác mà công ty có thể đưa ra, dù cho đó có thể là kết quả của các sự kiện trong tương lai, thông tin mới hay bằng cách khác được chấp nhận theo yêu cầu, phù hợp với Các quy tắc Cáo bạch của Vương quốc Anh, Quy tắc Niêm yết của Vương quốc Anh, Quy tắc Tiết lộ và Minh bạch của Vương quốc Anh, Quy tắc Niêm yết của Hồng Kông, các quy tắc niêm yết trên SGX-ST hay các luật lệ và quy tắc hiện hành khác.

 

 

back to top top
loading
Loading...