Đường dây nóng

1900 5454 49(Cước phí: 1.000 đồng/phút)

Hoạch định Tài chínhTÔI VAY ĐƯỢC BAO NHIÊU?

TÔI VAY ĐƯỢC BAO NHIÊU?

Khoản vay đến 350 triệu đồng (*), thời hạn vay 12-48 tháng, lãi suất tối đa 38%/năm tính trên dư nợ giảm dần (**)

Không thế chấp – Không bảo lãnh – Không phí tư vấn – Không phí thẩm định.

Ví dụ: Với khoản vay 60 triệu đồng, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 18%/năm, khoản thanh toán/tháng là 5.500.800 đồng (**)

Hãy trải nghiệm với bảng tính bên dưới (*) hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để được hỗ trợ.

(*) Cho mục đích tiêu dùng hoặc cho nhu cầu vốn phục vụ đời sống.

(**) Thông tin mang tính chất tham khảo, tùy thuộc vào từng đối tượng khách hàng vay.

Khoản vay dự kiến (Triệu đồng)
Thời hạn vay (Tháng)
Lãi suất thấp nhất (%/năm)

Khoản trả hàng tháng (Đồng)900

1. Thông tin bắt buộc**

Nguồn thu nhập

2. Thông tin bổ sung

Kiến thức tài chínhKiến thức tài chính

1) Vay Tín Chấp: là khoản vay không áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay (không có tài sản đảm bảo) hay bất cứ điều kiện bảo lãnh nào khi vay tiền. Người vay tín chấp chỉ cần thanh toán một khoản tiền (bao gồm một phần nợ gốc và lãi) phân bổ phù hợp hàng tháng trong suốt thời hạn vay. Vay Tín Chấp nhằm phục vụ cho mục đích tiêu dùng hoặc cho nhu cầu vốn phục vụ đời sống. Khoản vay theo hình thức tín chấp có thể lên đến 350 triệu đồng (áp dụng tại Prudential Finance).

  

2) Vay Thế Chấp: là khoản vay có áp dụng biện pháp bảo đảm tiền vay (có tài sản đảm bảo). Nếu khách hàng không thể thanh toán khoản nợ, tài sản đảm bảo sẽ bị xử lý theo quy định tại Hợp đồng thế chấp và Hợp đồng tín dụng, phù hợp với quy định của pháp luật. Khi vay thế chấp, người vay cần có Tài sản thế chấp và các giấy tờ pháp lý liên quan đến tài sản đó. Khoản Vay Thế Chấp có thể lên tới 8 tỉ đồng để đáp ứng nhu cầu mua sắm và các nhu cầu tiêu dùng khác (áp dụng tại Prudential Finance).

Khoản Vay Tín Chấp và khoản Vay Thế Chấp có mức độ rủi ro khác nhau nên mức lãi suất áp dụng cũng khác nhau vì lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro.

 

Cho vay tín chấp có rủi ro cao vì là nghiệp vụ cho vay dựa trên uy tín bên vay, được đánh giá bởi tổ chức tín dụng mà không cần phải thế chấp tài sản.

 

Khi vay thế chấp người đi vay phải có tài sản để bảo đảm cho khoản vay nên mức độ rủi ro của khoản vay sẽ giảm xuống. Vì vậy,  lãi suất cho Vay Tín Chấp cao hơn lãi suất cho Vay Thế Chấp.

 

Vì sao tổ chức tín dụng áp dụng mức lãi suất Vay Tín Chấp khác nhau đối với từng nhóm khách hàng khác nhau?

 

Dựa vào đặc điểm, đặc tính, nghề nghiệp, thu nhập, lịch sử tín dụng cùng các thông tin khác của người vay, tổ chức tín dụng có thể xây dựng thang lãi suất có độ rủi ro vay tín chấp phù hợp với từng nhóm khách hàng khác nhau. Việc này giúp lãi suất cho vay của tổ chức tín dụng có thể cạnh tranh với các tổ chức tín dụng khác đồng thời vẫn tuân theo nguyên tắc lãi suất tỉ lệ thuận với rủi ro.

 

Ví dụ:

 

Khách hàng A có thâm niên làm việc, công việc ổn định, thu nhập tốt, ở nhà riêng. 

 

Khách hàng B đi làm được 2 năm, thu nhập thấp và không có nhà riêng.

 

Khi hai khách hàng này cùng đi vay tín chấp thì Khách hàng A sẽ được hưởng lãi suất tốt hơn so với Khách hàng B vì tổ chức tín dụng xét thấy Khách hàng A có khả năng thanh toán khoản vay tốt hơn và mức rủi ro thấp hơn.

 

1) Hiểu đúng về lãi suất: Có hai loại lãi suất Vay Tín Chấp phổ biến trên thị trường là (1) lãi suất tính trên dư nợ ban đầu và (2) lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.

 

Lãi suất tính trên dư nợ ban đầu là số tiền lãi không thay đổi trong suốt thời hạn vay trong khi áp dụng lãi suất tính trên dư nợ giảm dần thì số tiền lãi sẽ giảm dần theo thời gian.

 

Tại Prudential Finance, đối với sản phẩm Vay Tín Chấp, lãi suất được áp dụng là lãi suất tính trên dư nợ giảm dần.

 

Ngoài ra, trên thị trường còn có lãi suất thả nổi (hay lãi suất điều chỉnh) là lãi suất cho vay có thể được điều chỉnh theo thời hạn vay, thay đổi theo thời gian. Mức điều chỉnh và kỳ điều chỉnh lãi suất  theo thỏa thuận giữa khách vay và tổ chức tín dụng và được ghi rõ trên hợp đồng vay vốn. Để thu hút khách hàng, một số tổ chức tín dụng cho vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn áp dụng trong một vài tháng đầu tiên, sau đó sẽ điều chỉnh cho các tháng kế tiếp. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu kỹ về thời hạn của lãi suất ưu đãi, cách tính lãi suất sau thời gian ưu đãi và các kỳ điều chỉnh lãi suất.

 

2) Cân nhắc khả năng trả nợ: Để tránh nguy cơ mất khả năng trả nợ, trước khi vay, khách hàng nên tự kiểm tra kỹ tổng thu nhập và tổng chi tiêu mỗi tháng. Tổng số tiền dùng trả nợ chỉ nên chiếm khoảng 30-40% tổng thu nhập tháng, nếu không, khách hàng có thể sẽ rơi vào tình cảnh khó khăn khi đến hạn thanh toán.

 

3) Chọn thời hạn vay phù hợp: Tuỳ vào thu nhập và số tiền vay mà khách hàng nên cân nhắc kỹ thời hạn vay sao cho phù hợp nhất. Khách hàng cũng có thể chọn thời hạn vay dài hơn để giảm số tiền hàng tháng mà khách hàng phải trả cho tổ chức tín dụng.

 

4) Trao đổi kỹ các khoản lãi quá hạn và phạt vi phạm:  Khách hàng cần đọc và hiểu rõ các điều khoản của hợp đồng tín dụng trước khi chính thức ký kết. Trao đổi cụ thể với Chuyên Viên Quan Hệ Khách Hàng để có thông tin chi tiết về các khoản lãi quá hạn và phạt vi phạm phát sinh trong trường hợp thanh toán trễ hạn hoặc tất toán khoản vay trước hạn.

Trong hợp đồng tín dụng luôn đề cập ngày đến hạn thanh toán. Do đó, Khách hàng cn thanh toán khon vay ĐY Đ, TRƯỚC HOC ĐÚNG HN để tránh phát sinh lãi phát và phí phạt chậm trả nợ, tránh bị ghi nhận nợ xấu và tiếp tục nhận được sự hỗ trợ lâu dài của Prudential Finance. Ngoài ra, nếu ngày đến hạn thanh toán hàng tháng rơi vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật, hoặc ngày nghỉ lễ thì Khách hàng nên thực hiện thanh toán trước ngày đó ít nhất 2-3 ngày.

 

Prudential Finance cung cấp các hình thức thanh toán đa dạng như Ủy nhiệm thu tự động, Thanh toán trực tuyến,  Thanh toán qua ATM hoặc Thanh toán bằng tiền mặt tại các bưu cục, quầy giao dịch của Ngân hàng, Payoo, MoMo… giúp Khách hàng linh động trong việc thanh toán khoản vay của mình. Liên hệ 1900 5454 49 hoặc nhấp chuột tại đây để biết thêm chi tiết.

- Cẩn trọng khi sử dụng máy tính nơi công cộng. Nên sử dụng máy tính cá nhân để thực hiện giao dịch ngân hàng trực tuyến.


- Nhập "https://" trước địa chỉ trang thông tin điện tử của ngân hàng để đảm bảo Quý khách đang nằm trong một phiên giao dịch an toàn.


- Tuyệt đối không nhấp vào đường dẫn của các thư điện tử tại thư mục rác.


- Không tiết lộ thông tin tài khoản (tên đăng nhập, mật khẩu, số thẻ ghi nợ/tín dụng, mã CVC, mã PIN) với bất kỳ người khác.


- Nếu Quý khách nghi ngờ tài khoản ngân hàng trực tuyến của mình đã bị xâm nhập bằng bất kỳ cách nào, hãy liên hệ với ngân hàng ngay lập tức.

1) CIC là gì?

CIC là viết tắt của Credit Information Center – Trung tâm Thông tin Tín dụng Quốc gia do Ngân Hàng Nhà Nước quản lý. Tổ chức này có chức năng thu nhận, lưu trữ, phân tích, xử lý, và dự báo thông tin tín dụng phục vụ cho yêu cầu quản lí nhà nước của NH nhà nước.

 

Khi khách hàng vay vốn tại bất kì ngân hàng, tổ chức tài chính nào đang hoạt động tại Việt Nam, dù là vay Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội, vay vốn hỗ trợ sinh viên hay các khoản vay thế chấp, tín chấp đến các khoản vay mua hàng trả góp tại các cửa hàng bán trả góp….đều được cập nhật thông tin về hạn mức vay cũng như lịch sử thanh toán khoản vay cho CIC.

 

2) Làm thế nào để không rơi vào nhóm tín dụng xấu?

Để tránh rơi vào nhóm tín dụng xấu, khách hàng nên tìm hiểu số tiền cần trả mỗi tháng, đánh giá lại nhu cầu cũng như mức thu nhập hiện tại, đảm bảo chi phí trả nợ không quá 50% thu nhập mỗi tháng để duy trì được việc trả nợ khi không may nguồn thu nhập chính bị gián đoạn hay cắt giảm. Đặc biệt là khách hàng cần theo dõi sát sao lịch trả nợ để có kế hoạch trả đúng ngày ấn định trong hợp đồng và không phải chịu nợ xấu.

1)Hoạch định tài chính là gì?

 

Là quá trình tạo dựng mục tiêu tài chính và đặt ra một kế hoạch thực tế căn cứ trên những nhu cầu ưu tiên trong cuộc sống. Hoạch định tài chính không chỉ bao gồm hoạch định công nợ, tài sản, lợi tức... mà còn là hoạch định cách sống và chi tiêu. Với nền kinh tế thế giới đang thay đổi nhanh chóng, mỗi cá nhân đều có nhu cầu tài chính ở nhiều cấp độ khác nhau.

 

2) Hoạch định tài chính có những lợi ích gì?

 

- Tăng cường niềm tin với các quyết định tài chính

- Khắc phục rủi ro tài chính

- Nhắc lại các cơ hội tài chính mà bạn bỏ quên hoặc chưa nghĩ đến

- Bảo vệ bản thân và gia đình đối phó với các trường hợp khẩn cấp về tài chính

- Đảm bảo tương lai tài chính ổn định khi về hưu, học hành của con cái

 

3) Các bước hoạch định tài chính cơ bản

 

- Đặt mục tiêu tài chính

- Đánh giá tình trạng hiện tại

- Duyệt lại các thông tin về nguồn thu nhập, chi phí và chi phí xa xỉ.

- Thực hiện kế hoạch tài chính.

- Theo dõi và xem lại thường xuyên

 

 

1) Nhà cửa: Khoản chi trả thế chấp và chi phí có liên quan không nên vượt quá 29% tổng giá trị thu nhập hàng tháng.

 

2) Nợ nần: Tổng các khoản chi trả tiền nợ không nên vượt quá 36% tổng thu nhập. Khoản này bao gồm: thế chấp, khoản nợ mua xe, thẻ tín dụng, nợ học phí và tiền cấp dưỡng,…

 

3) Phương tiện đi lại: Đây sẽ là khoản tính gây sốc nhất cho hầu hết mọi người. Khoản này không nên vượt quá 7% tổng thu nhập.

 

4) Sửa xe: Chỉ nên cân nhắc chi phí sửa chữa nếu ít hơn một nửa giá trị hiện hành của xe.

 

5) Quà tặng dịp lễ: Không chi tiêu quá 1,5% tổng thu nhập mỗi năm.

 

6) Bảo hiểm nhân thọ: Thành viên trụ cột của gia đình có thể xem xét điều khoản bảo hiểm nhân thọ ngang bằng từ 6 đến 10 lần tổng thu nhập, cộng thêm các chi phí như nợ thế chấp, nợ tiêu dùng.

 

 7) Tài sản ròng: Tài sản ròng là thước đo cao nhất cho sự thành công về tài chính. Tất cả các khoản tiền mà bạn có, trừ đi tất cả các vật sở hữu của bạn. Nếu bạn trả dứt các khoản nợ, bạn sẽ còn lại những gì? Tài sản ròng của bạn phải ngang bằng với số tuổi của bạn nhân với thu nhập trước thuế chia cho 10. 

  • Mở một tài khoản tiết kiệm chỉ dành đi du lịch
  • Không đi du lịch vào mùa cao điểm
  • Lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi
  • Dành thời gian để tìm vé máy bay giá rẻ
  • Đưa ra định mức chi tiêu hàng ngày
  • Mang ít hành lý ít nhất nếu có thể
  • Lựa chọn những nơi nghỉ giá rẻ
  • Dự trữ sẵn đồ ăn cho chuyến đi
  • Sử dụng các phương tiện công cộng
  • Vận dụng các mối quan hệ nếu có ở những nơi sẽ đến du lịch

1) Thống nhất về tài chính: Hai vợ chồng nên cởi mở, cùng nhau chia sẻ những vấn đề liên quan đến tài chính trong gia đình. Đừng ngần ngại khi nói ra những khó khăn về tài chính của mình, để cùng tìm ra hướng giải quyết.

 

2) Chân thành chia sẻ những thói quen chi tiêu, kể cả những thói quen xấu hay những cách tính toán có phần “cổ hủ”. Đồng thời, nên lắng nghe góp ý chân thành từ bạn đời, sẵn sàng sửa đổi những thói quen không tốt của bản thân.

 

3) Hợp nhất các nguồn thu nhập: Nên tạo “ngân sách chung” trên cơ sở các nguồn thu nhập của cả hai vợ chồng, cùng hợp tác quản lý tiền và đặt mục tiêu tài chính chung.

 

4) Phân công vợ hoặc chồng đứng ra trực tiếp quản lý nguồn tài chính chung, phân công cụ thể nhiệm vụ của từng người trong việc chi tiêu cũng như đóng góp vào ngân sách gia đình.

 

1) Khám thai và sinh đẻ: Khi có em bé, bạn sẽ phải đến bệnh viện thường xuyên để theo dõi thai kỳ, xem em bé nhà bạn phát triển thế nào, ngoài ra, chi phí nằm viện khi sinh sẽ rất tốn kém. Khám thai và sinh đẻ bằng bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn tiết kiệm hơn.

 

2) Quần áo, chi phí thuốc men cho mẹ: Khi bạn mang thai, cơ thể bạn phát triển nhanh chóng, bạn phải thay đổi toàn bộ kích cỡ cho quần áo và kể cả giày dép mới. Ngoài ra, bạn cần được quan tâm, chăm sóc kỹ lưỡng hơn trong chế độ dinh dưỡng và các chi phí thuốc men trong suốt thai kỳ.

 

3) Quần áo và vật dụng cá nhân cho bé: Nếu là con đầu lòng, bạn sẽ phải sắm sửa hầu như mọi thứ, từ quần áo, vớ tay vớ chân, tã, khăn bông, chăn mền, bình sữa… Tuy nhiên để tiết kiệm, bạn có thể xin lại từ bạn bè hoặc họ hàng đã từng có em bé và hãy giữ lại cho lần sinh tiếp theo.

 

4) Sữa cho con: sữa của bé không thể thay đổi liên tục vì nhiều bé khi đổi sữa sẽ không chịu uống hoặc không hợp sữa. Vì thế, hãy nghĩ xem tài chính của bạn đến đâu, để khi bắt đầu mua sữa, nên chọn loại mà bạn có thể cho bé uống lâu dài. Ngoài ra bạn đừng quên săn đón các chương trình khuyến mãi để có thể tiết kiệm hơn.

 

5) Dự phòng bất trắc, bệnh tật

 

6) Chi phí trong thời gian nghỉ thai sản 

 

1) Kiểm tra giá vé mỗi ngày

Khi săn vé máy bay giá tiết kiệm, thời gian chính là chiêu bài quyết định. Vé máy bay thay đổi khá linh hoạt nên ngay khi có kế hoạch về các điểm đến, bạn cần lập tức mở cuộc săn vé ngay để tìm được giá cả hợp lý.

 

2) Lựa chọn ngày khởi hành thích hợp

Thông thường các hãng hàng không đều có các đợt khuyến mại vào mùa du lịch mới hoặc những thời điểm có ít khách du lịch trong năm.

Không nên đặt vé vào ngày thứ 6, thứ 7 và chủ nhật vì thời điểm này giá vé thường cao hơn những ngày khác trong tuần. Ngoài ra, nên đặt vé vào ban đêm sẽ rẻ hơn so với ban ngày.

 

3) Chuẩn bị tốt những thông tin cá nhân

Nhiều hãng hàng không tung ra các đợt giá vé rẻ vào ban đêm, với thời gian ngắn với số lượng có hạn. Do đó, nên chuẩn bị trước những thông tin cá nhân như: Tên, tuổi, chứng minh thư, số hộ chiếu, ảnh…

 

4) Gỡ bỏ các lựa chọn mặc định của hãng bay

Chú ý gỡ bỏ các lựa chọn mặc định mà các hãng bay hay chủ định đưa vào trong quá trình đặt vé như hành lý mua thêm, bảo hiểm, chọn chỗ ngồi, đồ ăn... để tránh phát sinh thêm chi phí nếu bạn thực sự không có nhu cầu sử dụng.

 

5) Chú ý khi mua thêm hành lý

Kinh nghiệm cho thấy khi mua vé cho một nhóm người, không bao giờ được phép mua hành lý gộp chung cho cả nhóm. Việc người đứng tên trên vé hành lý vì lý do nào đó bỏ chuyến, sẽ mất luôn số hành lý mà các bạn dự tính mua cho đoàn.

Để chắc chắn, trước khi khởi hành chuyến bay 1-2 ngày, mới quyết định việc có mua thêm hành lý hay không, vì khi đó cũng đã khá chắc chắn về nhân sự chuyến bay, không xảy ra tình trạng dở khóc dở cười khi người có vé hành lý thì ở nhà, mà người sử dụng chuyến bay lại không có vé hành lý.

1) Xác định rõ khả năng tài chính của gia đình mình

Điều đầu tiên là xác định tài chính mình có bao nhiêu, có thể vay bạn bè, người thân bao nhiêu? Cần phải vay vốn từ các tổ chức tài chính bao nhiêu?

Nếu số tiền đang có cộng với tiền vay xấp xỉ 50% giá trị căn hộ, và thu nhập hàng tháng của bạn ổn định thì việc mua chung cư trả góp là khả thi, bạn hoàn toàn yên tâm làm chủ được các yêu cầu trong hợp đồng mua bán.

 

2) Khảo sát giá kỹ lưỡng

Nếu như bạn đang tìm hiểu một chung cư đã có người ở, để khảo sát giá, hãy tìm kiếm thông tin trên các diễn đàn hoặc website tin cậy. Hoặc nếu không, cũng có thể đến trực tiếp khu chung cư và hỏi những người sống xung quanh hay người quen ngay trong khu đó (nếu có).

Với trường hợp muốn mua nhà trả góp tại một dự án vẫn đang xây thì hãy tìm hiểu thông tin trên các trang website về bất động sản uy tín.

 

3) Tìm hiểu kỹ thông tin về dự án

– Vị trí và tiện ích của dự án

– Kiểm tra tính pháp lý của căn hộ

– Các loại chi phí dịch vụ đi kèm

– Tra cứu rõ năng lực và uy tín của chủ đầu tư

 

4) Tìm hiểu phong thủy nhà

Nên chọn nhà có hướng tốt và phù hợp với mệnh của bạn để đảm bảo cuộc sống của bạn được yên ấm và hạnh phúc trọn vẹn.

 

5) Cân nhắc thiết kế bên trong căn hộ

Cần cân nhắc các điều kiện như hệ thống kỹ thuật trong căn hộ có đầy đủ và hợp lý không? Nội thất bao gồm những thiết bị gì? Hệ thống thang máy, thang bộ tốt có đảm bảo cho việc di chuyển và thoát hiểm của cư dân?

 

6) Kiểm tra kĩ hợp đồng mua bán nhà

Kiểm tra kỹ giá cả và điều kiện thanh toán: Với chung cư đã đi vào hoạt động và sử dụng thì cần hỏi trực tiếp những hộ dân đang sinh sống tại đó về giá cả, chi phí và chất lượng căn hộ đang ở. Với những dự án còn đang thi công, bạn cần phải cần có một phụ lục kèm theo hợp đồng với chủ đầu tư để cam kết về chất lượng, không có phát sinh chi phí, đảm bảo về các tiện ích, thời gian hoàn thành, bàn giao nhà…

Vào khoảng đầu năm học mới 

Vào dịp tháng 8, tháng 9 hàng năm là thời điểm mà người dùng chọn mua laptop cao nhất trong năm, bởi đây là thời điểm học sinh, sinh viên chuẩn bị bước vào năm học mới và bạn nào cũng muốn tìm mua laptop để hỗ trợ việc học tốt hơn.

Vào thời gian này các hãng sản xuất thường ra mắt rất nhiều loại laptop phân khúc giá rẻ nhằm đánh vào đối tượng học sinh, sinh viên trong đầu năm học mới.

Ngoài cuộc chạy đua của các nhà sản xuất về thiết kế, kiểu dáng ở dòng laptop giá rẻ trong thời điểm này, thì rất nhiều cửa hàng cũng tổ chức các chương trình khuyến mãi khủng.

 

Dịp mua sắm cuối năm như Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch

Thời điểm cuối năm bắt đầu từ Giáng Sinh cho đến Tết Dương Lịch, Tết Âm Lịch là lúc mà các mặt hàng thi nhau giảm giá, và nếu muốn mua laptop giá rẻ thì đây cũng là một trong những thời điểm tốt nếu như bạn không muốn bỏ lỡ. 

 

1) Ngày Black Friday

Black Friday - "ngày vàng mua sắm" là một trong những ngày mà hàng chục ngàn mặt hàng giảm giá cực lớn có thể giảm đến 50%.

 

2) Ngay sau khi ra mắt phiên bản mới

Luôn luôn có bản nâng cấp nhẹ cho chiếc laptop trước đó đã ra mắt, đồng nghĩa với việc sản phẩm trước đó sẽ được hạ giá bán, điều này luôn luôn đúng, nếu như bạn không cần mua gấp thì hãy cập nhật nhiều thông tin về chiếc laptop mà bạn dự định mua và nắm thông tin ngày ra mắt phiên bản mới.

1) Lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp với căn phòng

Với những căn nhà cho thuê có diện tích khiêm tốn thì bạn nên cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi chọn mua nội thất cho phòng ngủ.

Một phòng ngủ nhỏ nên chọn những đồ dùng nội thất có thiết kế đơn giản. Những loại giường có ngăn kéo dưới gầm, có thể để quần áo thay vì tủ đựng đồ giúp tiện kiệm tối đa diện tích. Lắp tủ âm tường cũng là một giải pháp giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

 

2) Lựa chọn những món đồ nội thất bền, đẹp, đảm bảo chất lượng

Một căn phòng ngủ với nội thất được thiết kế bền đẹp sẽ tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng và mang đến cho bạn không gian phòng ngủ thoải mái, giúp phòng ngủ trở thành chốn nghỉ ngơi yên bình nhất.

 

3) Lựa chọn những vật dụng nội thất giá cả phù hợp và có khả năng tạo điểm nhấn cho căn phòng

Các sản phẩm nội thất dù có đẹp đến đâu đi chăng nữa cũng không ngoài mục đích trang trí cho căn phòng. Do đó, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua những sản phẩm có giá thành cao ngất ngưỡng để tránh lãng phí.

1) Lập bản dự trù kinh phí
– Chi phí xây dựng nhà phần thô:
Cách tính chi phí xây nhà cụ thể như sau:
+ Bản thiết kế chi tiết thể hiện rõ ràng diện tích, cấu trúc, hình dáng căn nhà
+ Tham khảo tiền công xây dựng trên mỗi đơn vị mét vuông tại thời điểm gần nhất. Tuy nhiên mỗi căn nhà có thiết kế riêng, yêu cầu kỹ thuật riêng nên sẽ có chênh lệch đôi chút về mức giá. Bạn phải ước tính thêm khoảng 10% phát sinh cho phần này.
+ Lập bản thống kê đầy đủ chủng loại và số lượng các loại nguyên vật liệu cần sử dụng. Nếu không thực sự cần thiết thì nên ưu tiên sử dụng hàng nội địa.
+ Hoàn thành các quy định pháp lý về hiện trạng căn nhà để bắt đầu thi công.
+ Đảm bảo một khoản dự trù chi phí xây dựng nhà phát sinh khoảng 30% trên tổng các loại chi phí kể trên.


– Chi phí hoàn thiện và trang trí nội thất:
Sau khi tính xong chi phí xây nhà cơ bản mà vẫn còn kha khá tiền thì chủ nhà có thể lập kế hoạch cụ thể cho phần này. Xem xét kĩ bản thiết kế để lựa chọn các vật phẩm phù hợp và cũng khuyến khích sử dụng hàng nội địa.

 

2) Lựa chọn nhà thiết kế, thầu xây dựng
Trình bày mọi mong muốn, sở thích của mình cho kiến trúc sư để có một bản thiết kế vừa ý ngay từ lần đầu, hạn chế sửa chữa mất thời gian. Kiến trúc sư nên là người am hiểu phong thủy để tránh trường hợp phải mời thầy phong thủy sau này.
Đối với bên thi công, bạn nên tìm đến các công ty, nhà thầu uy tín, tốt nhất là những nơi đã làm việc với bạn bè hay người thân mà bạn biết rõ năng lực. Cân nhắc kĩ trước mức chào giá thấp bởi có thể chất lượng căn nhà không được đảm bảo và chi phí phát sinh

 

3) Giám sát
Chủ nhà có thể tự quản lý, theo dõi công trình là tốt nhất nhưng thường điều này khó có thể thực hiện. Hãy nhờ vào bên giám sát có uy tín (không phải do nhà thầu giới thiệu), am hiểu kỹ thuật xây dựng và các vấn đề liên quan. Giá thuê giám sát thường khoảng 2-3% tổng giá trị công trình, tham khảo trước thị trường và sử dụng khả năng thương lượng để đạt được mức giá hợp lý.

 

4) Phương án tài chính bổ sung
Mặc dù đã tính chi phí xây nhà chi tiết nhưng đôi khi thị trường có nhiều biến động khiến tất cả mọi người không kịp xoay xở. Người thân, bạn bè, đồng nghiệp là những lựa chọn tốt để bạn có thể nhận được hỗ trợ về tài chính. Bên cạnh đó, các hình thức cho vay của các tổ chức tài chính sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn hoàn thành căn nhà trong mơ của mình.

1) Không tổ chức đám cưới vào cuối tuần
Vì hầu hết mọi người đều muốn tổ chức đám cưới vào cuối tuần nên chi phí đặt bàn, thuê trang phục cũng theo đó mà đắt đỏ hơn. Nếu không có gì trở ngại, hãy chọn tổ chức đám cưới vào ngày thường, bạn sẽ ngạc nhiên về những khuyến mãi, phần trăm giảm giá mà các trung tâm tiệc cưới đưa ra vào những ngày này đấy.

 

2) Lên kế hoạch đám cưới càng sớm càng tốt
Ngoài việc đặt thuê địa điểm dịch vụ sớm tứ 6 tháng đến 1 năm có thể tránh được việc giá cả leo thang thì thời gian rộng rãi còn là cơ hội để bạn tìm kiếm cho mình nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Tìm một địa điểm mà bạn không bị ép sử dụng tất cả dịch vụ đi kèm hay nhà cung cấp của họ
Sẽ hữu ích nếu bạn biết được những nguồn cung cấp hoa tươi, thiết kế backgroup, món tráng miệng… giá cả phải chăng. Ngay cả MC hay nhóm múa nếu bạn có được sự giúp sức từ bạn bè cũng sẽ tiết kiệm một khoản đáng kể…

 

3) Xem xét việc tổ chức đám cưới trong các hội trường
Hội trường của trường học, hội quán, tổ chức… nơi bạn công tác, làm việc đều có thể “mượn” để tổ chức. Như vậy, bạn chỉ sẽ mất tiền trang trí và thuê người nấu ăn, phục vụ mà thôi.

 

4) Sử dụng bánh cưới giả

 

5) Giới hạn bia bằng cách để nhân viên phục vụ rót bia cho thực khách và trong khung giờ của tiệc

1) Chọn lựa thời gian và địa điểm hợp lý
Lên kế hoạch rõ ràng cho lễ cưới của bạn và bắt đầu việc chụp ảnh càng sớm càng tốt. Có nhiều thời gian, hai bạn cũng sẽ bớt áp lực, tươi tắn hơn để trau chuốt cho hình ảnh của mình. Ngoài ra, bạn cần đầu tư tìm kiếm những địa điểm thích hợp để chụp ảnh với tiêu chí độc đáo và tránh những nơi quá phổ biến, vừa đông đúc vừa tốn kém. Miền quê dân dã, một góc công viên nhiều kỷ niệm hay chính khu vườn nhà bạn cũng sẽ rất lộng lẫy trên khung hình.

 

2) Tận dụng mọi mối quan hệ thân thiết
Những người họ hàng, láng giềng, bạn đồng môn hay các mối quan hệ xã hội của bạn đều có thể ngẫu nhiên là một nhiếp ảnh gia, một chủ cửa hàng hoa tươi hay thợ trang điểm cô dâu. Đối với họ, bạn hoàn toàn có thể bày tỏ nguyện vọng và những ý tưởng độc đáo của mình mà không phải e ngại.
Ngoài ra bạn bè, người thân của bạn có thể giới thiệu hoặc gợi ý cho bạn nhiều hơn mức mà bạn mong đợi.

 

3) Tham khảo thật nhiều thông tin trước khi quyết định
Hầu như mọi studio chuyên chụp hình cưới đều có website hoặc trang mạng xã hội mà bạn có thể truy cập để tham khảo phong cách chụp, giá cả. Hãy thử cân nhắc các studio mới với nhiều hình thức khuyến mãi trọn gói. Tuy nhiên, bạn đừng quên tham khảo đánh giá của những người đã từng sử dụng qua dịch vụ tại đó. Các blog chia sẻ kinh nghiệm, chuyên mục hỏi đáp, bài nhận xét… có thể giúp bạn đưa ra quyết định chính xác hơn.

 

back to top top
loading
Loading...